Những lưu ý khi nộp hồ sơ du học

Để đưa ra được quyết định du học tại một nước nào đó trên thế giới, bạn cần phải tìm hiểu, lựa chọn cho mình một trường phù hợp trong số hàng trăm, hàng nghìn trường đại học của nước đó.
Trước khi nộp hồ sơ xin học, Trung tâm VCI  sẽ giúp bạn  một số thông tin để tham khảo.

1.  Ngành học:

Hãy chọn ngành học mà mình yêu thích, nếu bạn muốn học về kỹ thuật thì trường chuyên đào tạo khoa học và kỹ thuật sẽ phù hợp hơn là một trường nổi tiếng về khoa học xã hội nhân văn. Với những bạn chưa có quyết định cụ thể về ngành học của mình thì có thể đăng ký ngành học mở.

Ngoài ra, hầu hết các trường đều cho phép bạn chuyển sang một ngành học khác không phải ngành bạn đã đăng ký trong đơn nhập học của mình.

2. Chọn trường đại học được nhà nước hay tổ chức công nhận:

Để được công nhận, một trường đại học phải trải qua quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo do các tổ chức được Nhà nước cho phép thực hiện. Đối với một số ngành kỹ thuật, kiến trúc, kinh doanh… thì trường có thể được Hiệp hội nghề nghiệp công nhận.

Nếu bạn xin được vào học tại một trường được công nhận thì bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy của trường, ít nhất sẽ đạt mức tối thiểu.
Hơn nữa, học tại một trường được công nhận sẽ dễ dàng cho bạn trong việc chuyển tiếp sang các trường đại học khác hoặc học tiếp sau đại học, cũng như xin việc sau này.

3. Môi trường và điều kiện sinh hoạt:

Bạn nên tìm hiểu trước về khí hậu, môi trường, chi phí sinh hoạt tại nơi dự định học tập. Nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp với mình thì cần cân nhắc về địa điểm của trường.

Bên cạnh đó, môi trường học tập cũng khá quan trọng. Những trường đại học có quy mô lớn thì sẽ có trang thiết bị giảng dạy, nghiên cứu tốt hơn, các khóa học phong phú hơn và cộng đồng sinh viên đa dạng hơn.

4. Chú ý đến sự cạnh tranh:

Nhiều trường đại học danh tiếng thường có tỉ lệ cạnh tranh giữa các sinh viên giỏi rất cao, tỉ lệ tuyển sinh chỉ khoảng 10%. Do vậy, khi quyết định xin học vào trường nào đó, bạn cần xem xét kết quả học tập, điểm thi tiếng Anh, khả năng chuyên môn và đánh giá xác suất mình được chọn.

Giả dụ, điểm học của bạn tốt thì bạn cũng không nên đăng ký vào toàn những trường có tỉ lệ cạnh tranh quá cao. Cách tốt nhất là nên đăng ký từ 5 - 10 trường, trong đó có 1 – 2 trường hạng nhất, một vài trường hạng trung bình và một số trường kém hơn để làm hành lang an toàn.

Write a comment

Comments: 1
  • #1

    Charolette Merino (Friday, 03 February 2017 00:34)


    My spouse and I absolutely love your blog and find nearly all of your post's to be what precisely I'm looking for. can you offer guest writers to write content for you personally? I wouldn't mind writing a post or elaborating on a lot of the subjects you write about here. Again, awesome blog!