NO 4: BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT❤️❤️❤️

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VCIER's VOICE: BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT❤️❤️❤️
Chia sẻ từ cựu học viên của VCI - bạn Hà Huy Cường – Kỹ sư xây dựng tại tỉnh Gunma. Bí quyết để đỗ N2 tại Nhật của bạn ấy là … chẳng có bí quyết gì cả!!!😃😃😃
Còn các bạn thì sao? Bật mí cho VCI biết bí quyết học tiếng Nhật của các bạn ở comment bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn Cường nhiều và chúc bạn cùng gia đình luôn vui vẻ, khoẻ mạnh.👪
…………………….
"Về phương pháp và lộ trình học thì em có lẽ sẽ không chia sẻ nữa vì điều đó các bạn đều có thể tìm thấy một cách dễ dàng trên internet, chỉ cần gõ từ khóa và sẽ có hàng ngàn thông tin và chia sẻ giúp các bạn có thể tham khảo và học tập theo. Để học tốt tiếng Nhật thì mỗi bạn với quyết tâm và yêu thích sẽ tự tìm kiếm được câu trả lời và phương pháp phù hợp nhất với bản thân để có thể học nhanh, nhớ lâu và vận dụng vào cuộc sống hay công việc.
Và sau khi suy nghĩ, em nghĩ có lẽ mình nên chia sẻ về việc học tiếng Nhật ở VCI. Trước khi tham gia khóa học ở VCI thì em có tham gia học tiếng nhật ở một vài trung tâm tiếng Nhật thì có lẽ điểm khác biệt lớn nhất mà em cảm nhận thấy là ở VCI là nơi các bạn được học với các sensei người Nhật với thời lượng nhiều nhất, các sensei đều rất nhiệt tình và vui vẻ. Về nội dung kiến thức rất đa dạng và các chủ đề rất thực tế trong cuộc sống cũng như công việc ở Nhật, qua đó các bạn có thể trang bị những hiểu biết căn bản để có thể bắt đầu cuộc sống ở Nhật mà không quá bỡ ngỡ. Trong quá trình học sẽ có những buổi học chuyên đề được bác Abe trực tiếp đứng lớp giảng dạy, đó là những buổi học thực sự rất thú vị và hữu ích.Và một điều tuyệt vời hơn là các bạn học viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tham gia phỏng vấn với các doanh nghiệp Nhật Bản đang mong muốn tuyển dụng nhân viên với mức phí hoàn toàn Free (Free 100% thật tuyệt phải không các bạn). Bác Abe và các chị, các bạn nhân viên VCI đều rất tâm huyết và nhiệt tình giúp đỡ với các bạn học viên. Bác Abe với nhiều năm làm việc tận tâm trong công việc cầu nối giữa các bạn ứng viên Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản nên bác hiểu rất rõ khó khăn cũng như tiềm năng của các bạn. Mình tin cùng với nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ từ VCI, các bạn sẽ sớm tìm được cơ hội làm việc tại Nhật Bản.
Trong lần đầu tiên mình đến VCI thì có nhận được lời khuyên để học tốt tiếng Nhật từ bác Abe là là đọc NHK easy mỗi ngày, và thực sự nó đã trở thành thói quen của mình mỗi ngày, có lẽ đó cũng giúp ích cho việc học tiếng Nhật, và với các bạn ở Nhật thì những thông tin đó cũng rất hữu ích nữa.
Chia sẻ từ cựu học viên tại VCI. Và để động viên các bạn kohai thì mình xin chia sẻ là hồi là học viên ở VCI mình thực sự không phải học viên giỏi hay xuất sắc, thỉnh thoảng còn hay bị nhắc nhở nữa, nên là nếu các bạn chăm chỉ cần cù thì JLPT N2, hay N1 hay làm việc ở Nhật Bản sẽ nhanh chóng đạt được thôi . がんばろう."

#vciconduonglapnghiep
#N5 #N4 #N3 #KAIWA #hoctiengnhat

no 3

 

VCIER’s VOICE❤️ ❤️ ❤️

Các bạn đã từng đọc cuốn “ Để trở thành Samurai tiếng Nhật” của bác Abe – Giám đốc của VCI hẳn vẫn còn nhớ anh Hồ Văn Thực trong danh mục “Lời khuyên từ những Samurai Tiếng Nhật thành đạt”. Tính đến nay anh qua Nhật cũng được gần 10 năm hiện tại có “mức thu nhập gấp đôi hồi mới sang”. ☺️☺️

Chắc hẳn không ít bạn thắc mắc: Tại sao kỹ sư lại được sang Nhật miễn phí, được hỗ trợ vé máy bay? Nhân viên chính thức khác Haken ở chỗ nào? Mức lương của kỹ sư khoảng bao nhiêu? Sang Nhật có những khó khăn gì?....

Bài chia sẻ dưới đây của anh Thực sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

VCI xin cảm ơn anh Thực nhiều vì những chia sẻ rất quý báu❤️❤️❤️
...........................................
[Chia sẻ] Có lẽ nhiều bạn kỹ sư và cử nhân sau khi tốt nghiệp muốn sang Nhật nhưng không biết đi kiểu gì, mất bao nhiêu tiền thì được đi. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của chính mình cho các bạn-một kỹ sư Bách Khoa đang làm cho tập đoàn toàn cầu Yazaki, hơn 10 năm sống ở Nhật.

1. Đầu tiên là phải tìm đúng trung tâm để đi, như mình thì cuối năm thứ 4 đại học, mình tham gia buổi shoukai(giới thiệu) của một tổ chức của Nhật tại Bách Khoa, sau đó đăng ký học tiếng Nhật tại tổ chức đó, nửa năm sau phỏng vấn với các công ty Nhật do tổ chức mời sang Việt Nam. Sau đó trúng tuyển rồi học tiếp nửa năm tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp Bách Khoa là bay. Chỉ mất tiền học phí khoảng hơn 10 triệu.

2. Các bạn đã có bằng đại học thì sang Nhật hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ vé máy bay. Tại sao lại vậy? Đơn giản là Nhật Bản hiện tại dân số già đi, nguồn nhân lực kỹ thuật đang rất khan hiếm, các công ty sẵn sàng bỏ ra khoảng 200man ( gần 400 triệu) để chiêu mộ một kỹ sư hay cử nhân về từ công ty chuyên săn đầu người, còn đối với những kỹ sư đã có vài năm kinh nghiệm thì giá còn cao hơn nữa. Mà các công ty này chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật ( khoảng 500 nhân viên đổ lại)

3. Các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam mà mình biết thì hầu hết thu phí của các bạn, công ty nào không thu phí thì lại môi giới cho công ty haken bên Nhật (công ty chuyên cho các công ty khác thuê lại kỹ sư, mà mình hay gọi là phái cử), đặc điểm công ty haken này là chỗ làm việc không cố định vì công ty chỉ đâu đánh đấy và hầu như không có thưởng ngoài lương cơ bản.

4. Nhân viên chính thức của các công ty bên Nhật khác nhân viên haken ở chỗ là công việc ổn định hơn, quan trọng là một năm thưởng ít nhất 2 tháng lương trở lên( khoảng 80 triệu). Point là ở chỗ làm thế nào để trở thành nhân viên chính thức? Kinh nghiệm của mình là xông vào những tổ chức, trung tâm do người Nhật thành lập ở Việt Nam. Vì sao vậy? Đơn giản vì họ có nhiều khách hàng là các doanh nghiệp Nhật vừa và nhỏ. Và họ không thu phí sang Nhật của mình mà chỉ lấy tiền của doanh nghiệp ( cái này khác với mấy công ty Việt Nam ăn 2 mang nha)

5. Chỗ mình đi là tổ chức của một bác người Nhật, năm nay chắc khoảng hơn 60 tuổi, là tác giả của cuốn sách bán rất chạy ở Việt Nam "Để trở thành Samurai tiếng Nhật"( ở những trang cuối có giới thiệu mình đấy ạ^^), bác đã đưa khoảng hơn 500 kỹ sư sang Nhật làm nhân viên chính thức các công ty. Lớp mình có 23 người thì 21 người sang Nhật.

6. Vậy lương kỹ sư mới ra trường VN sang Nhật là bao nhiêu? Khoảng 18-22 man ạ ( tương đương 36-44 triệu ), bằng với sinh viên ra trường bên Nhật. Hàng năm có tăng lương không? Câu trả lời là có, một năm tăng một lần và thường tăng rất ít, vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu.

7. Có những khó khăn gì không khi ở bên Nhật. Có chứ. VÔ VÀN KHÓ KHĂN. Đầu tiên sang là tiếng Nhật nghe không rõ, họ giao công việc mà nghe không hiểu, khi mình làm gì sai họ cáu với mình, mình lại không hiểu nói luôn もう一度お願いします( làm ơn cáu lại lần nữa). Mình thì khi mới sang đc bác trưởng phòng quý cho cái xe đạp mini dùng 25 năm rồi nhưng vẫn còn tốt, mỗi ngày đạp khoảng 20km cả đi và vềT_T, mùa hè thì phải mang quần áo đến công ty thay vì mồ hôi như tắm. Còn rất nhiều vất vả nữa nhưng mỗi khi mệt mình lại nhớ đến câu người thầy cấp 3 đã dạy mình để vượt qua từng bước một" Đường đi khó không khó vì NGĂN SÔNG CÁCH NÚI, mà khó vì lòng người NGẠI NÚI E SÔNG"

 

8. Đến bây giờ đã sang Nhật được hơn 10 năm, thu nhập cũng hơn gấp đôi hồi mới sang, chuyên môn cũng vững vàng, mình đang cùng với anh bạn xây dựng một công ty nhỏ thoả mãn đam mê và kiến thức tự động hoá đã học được bên Nhật. Và biết đâu đó qua chia sẻ này gặp được nhiều bạn cùng chí hướng, đam mê, có thể cùng nhau lập nghiệp. Hi vọng chia sẻ có ích với một số bạn, nếu các bạn quan tâm mình sẽ làm tiếp tập 2 chia sẻ bí quyết tăng gấp đôi thu nhập của mình trên Nhật Bản. Thân ái!

No 2

Thấm thoát cũng 4 tháng đôi bạn Toàn- Dung qua bên Nhật (2 kỹ sư điện tại tỉnh Yokohama). Lâu lâu lại thấy nhớ 2 bạn ấy. 🥰🥰Cùng lắng nghe tâm sự mỏng của Dung - nữ kỹ sư xinh xắn, đáng yêu sau khi qua Nhật nhé.❤️ ❤️ ❤️
“Cảm nghĩ của em một chút về việc sau khi qua Nhật, thì lại thấy đúng như các senpai đi trước bảo: “ nhắn mọi người ở nhà học được bao nhiêu thì cứ học đi, ở nhà khó một sang đây khó mười”. Biết trước thế rồi mà vẫn chả chịu học mấy, rồi bây giờ sang đây mới ngấm mới lại muốn nói giống như các senpai từng nói. Hồi xưa học giáo trình của VCI em cảm thấy khó, cơ mà đi rồi mới thấy còn nhiều cái khó hơn nữa, nên các bạn ở nhà ơi, chăm chỉ học đi nhé, chăm bao nhiêu thì sang Nhật đỡ vất vả bấy nhiêu!

Ăn cơm xong vào thấy mail hỏi thăm từ VCI em vui quá ạ, gõ gõ mấy dòng tâm sự với VCI thế thôi chứ em lại học bài tiếp đây ạ, ngày mai em lại phải họp rồi lo quá”

No 1

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục "Góc chia sẻ"

Đã bao giờ bạn có suy nghĩ rằng: tôi không thể học tiếng Nhật vì không có đủ tài liệu, không có môi trường, lớp tiếng Nhật quá đông không có lượt cho tôi phát biểu, vì tôi không có năng khiếu... rồi thì là mà: qua Nhật có môi trường kiểu gì cũng học được nên không cần phải vội???
Một khi các bạn tự vạch cho mình những lí do, những cái cớ nghe có vẻ rất- hợp - lí thì hẳn nhiên việc học tiếng Nhật sẽ luôn được gác lại cho cái mốc gọi là "ngày mai".🌞
Dưới đây là đôi dòng tâm sự của các bạn học viên của VCI - hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Trong thư gửi VCI các bạn ấy có đề cập đến vấn đề học tiếng Nhật.
Quả thực học một ngôn ngữ mới là cả một chặng đường dài không hề dễ dàng.
Còn bạn thì sao? Hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn thế nào? 📒📕📗
Các bạn có bí quyết hay phương pháp học tiếng Nhật thế nào cho hiệu quả không? nhớ chia sẻ với mọi người ở comment bên dưới nhé !✌️✌️

Lời đầu tiên VCI muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn, đặc biệt là các bạn học viên của VCI đã luôn ủng hộ, tin tưởng VCI.
VCI cũng luôn dõi theo, lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và những góp ý chân thành của các bạn để công ty ngày một hoàn thiện hơn.. Với hi vọng tạo không gian kết nối Nhật – Việt để các bạn cùng giúp đỡ nhau, đưa ra những lời khuyên hữu ích hay đơn giản là chia sẻ những trải nghiệm về cuộc sống bên Nhật.🇻🇳🇯🇵
GÓC CHIA SẺ - rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn. VCI sẽ thường xuyên chia sẻ bài viết qua mail của các bạn học viên VCI bên Nhật cũng như những góp ý của các bạn gửi đến VCI.
Bạn nói tôi nghe, chúng ta cùng bàn luận🤝