ứng viên trúng tuyển công ty satou seiki

Đây là hai ứng viên xuất sắc nhất đã trúng tuyển vào công ty SatouSeiki trong đợt phỏng vấn vừa qua.

1. Bạn Bùi Phi Hùng - Kỹ sư Khoa Máy tàu biển Đại học Hàng Hải Việt Nam

2. Bạn Vũ Quang Duy - Kỹ sư Cơ khí Đại học Bách Khoa Hà Nội

Dự kiến mùa xuân 2016 hai bạn sẽ sang Nhật bắt đầu công việc.
Chúc mừng hai bạn! Chúc hai bạn thành công trên con đường mới!

phỏng vấn công ty satou seiki lần 2/2015

Tuần qua VCI đã tiếp đón công ty Satou Seiki. Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 này, công ty Satou Seiki tổ chức phỏng vấn tuyển chọn ứng viên. Lần đầu tiên đã có 2 bạn Hà và Thành được tuyển dụng. 
Lần thứ 2 này, bạn Bùi Phi Hùng (kỹ sư Khoa Máy tàu biển Đại học Hàng Hải Việt Nam) đã là ứng viên xuất sắc nhất được công ty lựa chọn. Xin chúc mừng bạn! 
Ngoài ra công ty cũng đang thảo luận và rất có thể sẽ có thêm 1 ứng viên nữa được lựa chọn. Kết quả sẽ được công bố cho tới thứ 4 (23/12).

tin tức ngày 23/11

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tối 22/11 vừa qua, Giám đốc công ty Maruju đã có buổi ăn tối thân mật với gia đình bạn Đỗ Thị Thu Thảo - ứng viên được công ty tuyển dụng tháng 10 vừa qua.
Ngoài ra thời gian tới công ty cũng dự định đến thăm gia đình 2 bạn Nguyễn Văn Sỹ và Đinh Văn Bắc tại tỉnh Hà Nam - nơi công ty đặt chi nhánh sản xuất.

tin tức ngày 20/11

 

 

Tuần qua Giám đốc Abe đã có chuyến thăm công ty Adachi - công ty điều hành chuỗi các trường chuyên ngành - nơi bạn Nguyễn Minh Hà, cựu học viên VCI hiện đang làm việc. Bạn Hà được cấp trên cũng như các đồng nghiệp trong công ty đánh giá rất cao về năng lực cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc.
Chúc bạn tiếp tục phát huy và gặt hái được nhiều thành công!

seminar tại higashi osaka rotary CLUB

Ngày 18/11 vừa qua, Giám đốc Abe đã có buổi thuyết trình tại trụ sở của Hội Rotary Club Higashi Osaka - Tổ chức từ thiện với thành viên là Giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề như: Đầu tư vào Việt Nam, Lực lượng lao động & Môi trường doanh nghiệp tại Việt Nam, ... 
Năm nay là năm thứ 9 hợp tác giữa VCI và Hội Rotary. Ngoài việc hợp tác tổ chức các chương trình thiện nguyện, mỗi dịp tới Hà Nội các thành viên của Hội Rotary lại tới VCI để giao lưu với học viên, từ đó kiếm tìm những cá nhân xuất sắc để tuyển dụng vào làm nhân viên chính thức tại công ty.

tin tức ngày 7/11

Vừa qua, được sự giới thiệu của Giám đốc Satou - công ty Satou Seiki tỉnh Hyogo (công ty Satou Seiki đã tuyển 2 học viên VCI vào mùa hè vừa qua), Giám đốc Abe đã tới thăm công ty Fujimoto ở thành phố Ibara tỉnh Okayama.

Tại công ty Fujimoto hiện có 6 tu nghiệp sinh Việt Nam, 4 tu nghiệp sinh Trung Quốc đang làm việc.

Giám đốc Fujimoto đã có buổi trao đổi về kế hoạch của công ty cũng như dự định tuyển dụng nhân viên chính thức trong thời gian tới.

bản tin ngày 26/10

Ngày 23/10 vừa qua, đoàn Higashi Osaka Rotary Club (RC) - nhóm hoạt động xã hội với thành viên là Giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật - đã tới Hà Nội thực hiện chương trình từ thiện năm thứ 9.
Năm nay đoàn RC gửi tặng Làng trẻ em SOS món quà là các trang thiết bị phục vụ cho phòng học nhạc của các em.
VCI rất vinh dự được tiếp tục góp sức để tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cho các trẻ em Việt Nam.
Cùng trong chuyến đi, đoàn RC đã tới VCI giao lưu với các bạn học viên lớp Tri thức Nhật Bản (lớp dành cho các bạn khối Xã hội tốt nghiệp các trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia, Đại học Hà Nội...)

bản tin ngày 21/10

Ngày 21/10, bà Kudo Naomi - Cố vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản xúc tiến vào thị trường Việt Nam - đã tới VCI giao lưu và giới thiệu về chương trình dành cho các bạn Du học sinh có tên là "Giới thiệu việc làm & Đào tạo tuyển dụng dành cho Du học sinh - Ryukatsu(留学活動)", với các đặc trưng:

- Hàng ngày tổ chức hội thảo việc làm miễn phí

- Tổ chức các buổi giới thiệu doanh nghiệp cho Du học sinh nước ngoài

- Giới thiệu thông tin tuyển dụng mới nhất

- Cung cấp thông tin của các doanh nghiệp muốn tuyển dụng trên toàn quốc

bản tin ngày 3/10

Buổi giới thiệu sách và giao lưu với tác giả Kimura Yuichi do NXB Kim Đồng tổ chức ngày 3/10 tại Hội chợ sách Hoàng thành Thăng Long.

tác giả kimura yuichi tới hà nội

Ngày 1/10, tác giả Kimura Yuichi - tác giả bộ truyện đồng thoại nổi tiếng "Arashi no yoru ni" - đã tới Hà Nội dể tham dự sự kiện ra mắt bộ truyện với tên gọi "Một đêm giông bão" do NXB Kim Đồng tổ chức. 
Tập 1 đã phát hành vào tháng 9, tập 2 và 3 dự kiến phát hành vào tháng 10. 
Sự kiện ra mắt bộ truyện "Một đêm giông bão", hoạt động trao quà kỉ niệm cho các trẻ em ở Bệnh viện Nhi Thuỵ Điển, hoạt động thông cáo báo chí sẽ được diễn ra trong ngày 3/10. 
NXB Kim Đồng và tác giả Kimura hi vọng có thể đưa bộ truyện trở thành một trong những tác phẩm bán chạy nhất.

phỏng vấn ngày 28/9/2015

Ngày 28/9 vừa qua, công ty Maruju (Chuyên sản xuất thiết bị kim loại chính xác. Trụ sở tại tỉnh Hyogo, chi nhánh tại tỉnh Hà Nam) đã tới VCI phỏng vấn các ứng viên chuyên ngành Cơ khí.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian làm việc tại Nhật và sau đó trở thành lực lượng chủ chốt trong việc phát triển công ty tại Việt Nam.

Kết quả buổi phỏng vấn sẽ được công bố vào tuần sau.

hội thảo it tại nhật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 25/9 vừa rồi, Giám đốc VCI - Mr. Abe Masayuki đã tham dự vào Buổi thuyết trình diễn ra tại Ueno, Tokyo.

Có 80 bạn Du học sinh mang quốc tịch khác nhau (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nepal,…) đã tham gia. Tất cả các bạn đều là học viên chuyên ngành Xã hội.
Trong dịp này, các bạn Du học sinh được tuyển dụng sẽ được học lớp kiến thức IT cơ bản trong vòng 3 tháng bằng tiền của công ty (được nhận từ trợ cấp của chính phủ Nhật Bản). Sau khi học xong, các bạn sẽ làm việc với tư cách Kỹ sư tại các công ty đó.
Hiện tại, Nhật Bản đang rất thiếu những nhân lực về IT như vậy. Theo thống kê, nhân lực ngành IT tại Nhật đang thiếu đến 30.000 người.

training phỏng vấn tại vci

Dưới đây là hình ảnh buổi Training phỏng vấn đợt vừa rồi do bác Giám đốc Abe Masayuki đảm nhiệm. Tham gia vào buổi học, ngoài các bạn học viên mới còn có anh Việt (Ngồi ở bàn cuối bên phải) từng là học viên năm 2005-2006, thời VCI mới thành lập.
Hi vọng sau buổi nói chuyện này các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về Doanh nghiệp Nhật Bản và cách ứng xử trong phỏng vấn với các công ty Nhật cũng như biết được điểm yếu, điểm mạnh của mình để cố gắng.
Rất cảm ơn các bạn đã tham gia!

bản tin ngày 24/8


Từ mùa thu năm 2011, công ty VCI chúng tôi đã tiến hành các buổi giao lưu với nhóm Himawari – Hội gia quyến của trường tiểu học Okawa, thành phố Ishinomaki, thuộc tỉnh Miyagi, vốn là quê hương của tôi – nơi đã hứng chịu thiệt hại nặng nề từ trận động đất phía đông Nhật Bản vào tháng 3/2011.

Trong tổng số 108 học sinh của trường tiểu học Okawa, có 74 em đã bị cơn sóng thần khổng lồ ngược dòng sông Kitakami gần đó cuốn trôi và thiệt mạng. Một thảm kịch mà người Nhật khó có thể nào quên được.

Để tưởng nhớ các em học sinh đã mất trong thảm họa sóng thần, Hội gia quyến đã thành lập nhóm Himawari khoảng 10 tình nguyện viên, tiến hành hoạt động trồng hoa hướng dương từ mùa hè năm đó, đồng thời phân phát hạt hướng dương cho những người hảo tâm trên nước Nhật.

Kể từ mùa xuân năm 2011, VCI cũng tiến hành hạt hướng dương cho bạn bè ở Tokyo, Hà Nội cũng như TP.Hồ Chí Minh.

Đây là hình ảnh hoa hướng dương và ảnh chụp bác Abe với một thành viên trong Hội gia quyến nhân chuyến thăm ngày 22/8 vừa qua.

ứng viên trúng tuyển phỏng vấn

Chúc mừng bạn Đỗ Văn Tiến - cử nhân Đại học Công Nghiệp Hà Nội và bạn Nguyễn Thị Ngọc Hà - cử nhân Đại học Ngoại Thương đã trúng tuyển phỏng vấn 2 công ty đợt vừa rồi:
Bạn Tiến đỗ công ty in Atariya Insatsu (Trụ sở chính ở Tokyo, nhà máy ở Saitama)
Bạn Hà đỗ công ty Kamisato Kensetsu (Trụ sở chính ở Saitama, văn phòng đại diện ở Tokyo)
Dự kiến khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10, 2 bạn sẽ sang công ty làm việc.
Xin chúc mừng 2 bạn. Chúc 2 bạn luôn thành công!

bản tin ngày 17/7/2015

Ngày 17/7 vừa rồi, Giám đốc công ty Kamisato Kensetsu đã tới VCI tổ chức phỏng vấn.

Công ty chuyên về ngành kiến trúc, bất động sản, đầu tư nước ngoài, nhập khẩu pin năng lượng mặt trời...có nhu cầu tuyển kỹ sư phụ trách kỹ thuật, chuyên viên - trợ ký kinh doanh. Trụ sở chính đặt tại tỉnh Saitama. Ngoài ra, công ty có văn phòng đại diện tại Tokyo.

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo vào tuần sau.

bản tin ngày 10/7/2015

Ngày 10/7 vừa rồi, Giám đốc Abe đã tới thăm công ty Wave, tỉnh Saitama nơi bạn Lê Đắc Đức đang làm việc.

Tại đây, Giám đốc Abe đã có dịp nói chuyện với Giám đốc công ty Wave và trao đổi tình hình công việc, cuộc sống hiện tại bên Nhật với bạn Đức.

bản Tin ngày 25/6/2015

Ngày 23/6/2015: VCI tiếp đón Mr. Ishihara, Nguyên uỷ viên ban biên tập Thời báo Nhật Bản và hiện đang làm việc trong cơ quan chính phủ Nhật tới Việt Nam, thăm Viện dưỡng lão Thiên Đức.

Ngày 24/6/2015: Đón tiếp đoàn công ty Hino Systech tới công tác tại Việt Nam. Tại đây, bác Giám đốc Abe đã gặp lại Mr. Tan từng là học viên của VCI. (Ảnh 1)
Giám đốc Abe cùng Mr. Ishihara tới thăm Học viện chuyên ngành IT và có buổi nói chuyện về tình trạng khan hiếm nhân lực IT tại Nhật và ngỏ lời hợp tác với Học viện. (Ảnh 2)

Ngày 25/6/2015: Phỏng vấn công ty nông nghiệp chuyên các sản phẩm về khoai lang - Công ty Kouyama Nouen, tỉnh Kumamoto, Kyushu Nhật Bản. Tham gia cùng đoàn phỏng vấn có Mr. Thanh từng là học viên của VCI. (Ảnh 3, 4)
Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố trong tuần này.
Cùng ngày, Giám đốc Abe và Giám đốc công ty Kouyama Nouen cùng Mr. Ishihara tới thăm và đặt vấn đề liên kết với các trường Đại học. (Ảnh 5, 6)

phỏng vấn công ty Satoseiki - tham quan viện cơ khí - đh bách khoa hà nội

Trong hai ngày hôm qua và hôm nay (15/6 và 16/6), VCI đã tiếp đón Giám đốc công ty Sato Seiki - Công ty chuyên về gia công cơ khí chính xác, đánh bóng và mài giũa sản phẩm kim loại tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản - tới tổ chức buổi phỏng vấn, tới thăm Viện Cơ khí - Đại học Bách Khoa và Công ty CNC-VINA Việt Nam.

Sau buổi phỏng vấn, bác Giám đốc đã nhanh chóng đưa ra quyết định trong ngày, tuyển dụng 2 bạn học viên của VCI là:
Chị Trần Thị Thị Thanh Hà - Cựu sinh viên Trường Học viện Kỹ thuật Quân sự và bạn Nguyễn Duy Thành xuất thân từ Viện cơ khí - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Xin chúc mừng hai bạn đã xuất sắc trúng tuyển!

Dự kiến là trung tuần tháng 9 sau khi công ty hoàn thành các thủ tục visa cho hai bạn sẽ đón 2 người sang công ty làm việc và bắt đầu đợt training kỹ thuật.
Vậy là một con đường mới đang mở ra với hai bạn. Cố lên nhé!

thông báo chuyển địa điểm văn phòng vci

[THÔNG BÁO] VCI XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO
Kể từ ngày 19/5/2015, văn phòng VCI chính thức chuyển từ phòng 2014 (Tầng 20) sang phòng 915 (Tầng 9), Toà nhà GP-Invest, 170 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Số điện thoại cũng như địa chỉ email của VCI vẫn không thay đổi:
SĐT: 04-8585-5990
Email:
+ vci.conduonglapnghiep@gmail.com
+ vci.canhcongduhoc@gmail.com

tới thăm công ty satoseiki, ayumi, jaic

Ngày 7/5 vừa rồi, giám đốc Abe đã tới thăm công ty hỗ trợ tuyển dụng JAIC tại Tokyo (Công ty mà bạn Ngọc Anh đã trúng tuyển và vào làm việc ở đây đến nay đã được 10 tháng), tin vui là công ty có dự định sẽ tuyển thêm 1 bạn nữa ở VCI (chuyên ngành liên quan đến xã hội, nhân văn,..) vào khoảng mùa hè này.

Tiếp theo, ngày 8/5, giám đốc Abe tới gặp công ty Satoseiki ở tỉnh Hyogo, Himeji. Cũng là tin vui với các bạn chuyên ngành Cơ khí, Điện, Điện tử là công ty có dự định giữa tháng 6 sẽ đến VCI tổ chức buổi phỏng vấn. Các bạn hãy cố lên nhé!
(Ảnh dưới đây là quang cảnh trước cổng nhà Giám đốc công ty và nhà máy của công ty Satoseiki)

Cùng ngày, giám đốc Abe tới thăm công ty Ayumi Kougyou cùng ở Hyogo, Himeji nơi 5 bạn học viên xuất sắc của VCI hiện đang làm việc. (bạn Sơn lúc này đang về thăm Việt Nam nên không có trong ảnh)
Chúc các bạn luôn thuận lợi và thành công trong công việc và cuộc sống tại Nhật Bản!

buổi đến thăm và gặp mặt của bạn sơn tới VCI.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ngày 29/4 vừa rồi, trước khi giám đốc Abe về nước, bạn Lê Thanh Ngân Sơn của công ty Ayumi tại tỉnh Himeji đã tới thăm giám đốc. Bạn Sơn đã bắt đầu làm việc tại công ty với tư cách là nhân viên chính thức từ năm ngoái và tới nay đã được nửa năm. Lần này nhân dịp nghỉ lễ Golden Week, bạn đã về Hà Nội thăm nhà. 
Và vào ngày 8/5 tuần trước, bạn Sơn đã có 1 buổi nói chuyện sôi nổi kéo dài 1 tiếng rưỡi về những trải nghiệm tại Nhật mà bạn đã và đang trải qua với các bạn học viên khoá dưới.
Mọi người hãy cố gắng để trở thành 1 "Samurai tiếng Nhật" như bạn Sơn nhé! Như giám đốc Abe đã nói: "Hãy tự mình mở ra cánh cửa cuộc sống!"

cuộc hội ngộ của hai cựu học viên VCI - bạn Phùng thị liên và vũ thị hồng tại nhật bản


 

Đợt nghỉ dài 30/4 - 1/5/2015 vừa qua, Bạn Phùng Thị Liên- chính thức làm việc tại công ty Araki Youran, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản từ tháng 4 năm 2015 đã đến thăm "Sempai" là bạn Vũ Thị Hồng - hiện đang làm việc tại công ty Kinouchi, tỉnh Kumamoto, Nhật Bản. Cả 2 bạn đều là cử nhận của đại học Nông nghiệp Hà Nội và là cựu học viên của VCI đã xuất sắc trúng tuyển trong đợt phỏng vấn sang Nhật làm việc. Bạn Liên đã chia sẻ với VCI rằng, Giám đốc công ty - Ông Araki rất thân thiện và tốt bụng, đã đích thân đưa bạn đến chỗ bạn Hồng. Bức ảnh 2 bạn chụp cùng nhau là quang cảnh trước hiên nhà Giám đốc Kinouchi. Ngày hôm đó, mọi người đã cùng nhau tổ chức tiệc BBQ trong không khí vui vẻ đầm ấm. 
Thêm một tin cực Hot nữa, Giám đốc Kinouchi đã chính thức được nhậm chức "Chủ tịch Uỷ ban Giáo dục Đào tạo tỉnh Kumamoto" nhiệm kỳ năm 2015. Đây thật sự là tin đáng mừng đối với một tỉnh chuyên sản xuất các sản phẩm Nông Nghiệp như Kumamoto.

Giám đốc Abe tổ chức Seminar dành cho các học viên VCI du học tại Trường New japan Academy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hôm qua ngày 5/5, tại trường New Japan Academy, Fussa, Tokyo, Giám đốc Abe Masayuki đã tổ chức một buổi Seminar dành riêng cho các bạn du học sinh của VCI. Thành viên tham dự Seminar gồm có 3 bạn học viên đã sang Nhật du học đợt tháng 4 (các bạn Ngần, Hoà, Vương) cùng với các bạn "Senpai" đã du học vào các đợt trước đó là bạn Duyên, Tú, Minh đều là những cựu học viên suất xắc của VCI. Nội dung chính của Seminar xoay quanh các chủ đề "Chia sẻ kinh nghiệm và những kiến thức cần thiết để làm việc tại Nhật Bản", "Làm thế nào để phát huy được điểm mạnh của cá nhân và hiện thực hoá bản thân" vv... Với thời lượng 1 tiếng 30 phút, Giám đốc Abe đã truyền hết nhiệt huyết vào bài giảng của mình và đến phần cuối bài giảng các học viên có thời gian để thảo luận và hỏi đáp thắc mắc.
Thông qua buổi Seminar, Giám đốc Abe cũng muốn truyền thêm kinh nghiệm và sự tự tin cho các học viên của VCI để các bạn có thể vững bước trên con đường phía trước. Kết thúc buổi Seminar, Giám đốc Abe và các bạn học viên đã cùng nhau ăn tối và nói chuyện thân mật vui vẻ.

Phỏng vẩn công ty Takesaki, Nhật Bản ngày 24/4/2015

Ngày 24/4 vừa qua, Giám đốc nghiệp vụ của công ty cổ phần Takesaki, một công ty lớn chuyên sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ở tỉnh Kouchi, Nhật Bản đã đến văn phòng VCI để phỏng vấn.
Trong số 4 ứng viên tham gia phỏng vấn, có hai cử nhân của trường Đại học Nông nghiệp là bạn Thái Thị Ngân và Nguyễn Thị Hường đã xuất sắc trúng tuyển sang Nhật làm việc theo diện Kỹ sư nông nghiệp 
Xin chúc mừng hai bạn!! Con đường tương lai đang rộng mở phía trước. Hãy cố gắng để đạt được nhiều thành công nhé!!
Sẽ là một tin vui cho các bạn sinh viên chuyên ngành của Đại học nông nghiệp.Trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều các công ty liên quan đến nông nghiệp ngỏ lời muốn hợp tác với VCI để tuyển dụng các ứng viên tiềm năng sang Nhật làm việc. Cơ hội làm việc tại Nhật bản đang rộng mở, các bạn sinh viên Đại học nông nghiệp hãy nhanh tay đăng kí với văn phòng VCI của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết!

tiếp đón ba vị giám đốc ngày 20, 21/4/2015

Ngày 20, 21/4 vừa rồi ba vị Giám đốc của các công ty làm về lĩnh vực giao dịch thượng mại, công ty về sản xuất gia công kim loại, nhựa (chủ yếu dùng trong các bộ phận lắp đặt ô tô), và công ty về Game trên TV đến Việt Nam và có nguyện vọng thông qua kênh thông tin của Tổ chức JETRO, Khoa IT trường Đại học Giao thông Vận tải, công ty CNC-VINA để tìm hiểu về các lĩnh vực thương mại, kĩ thuật, công nghệ thông tin của Việt Nam.
Ngoài ra, ba vị Giám đốc cũng có buổi trò chuyện giao lưu cùng các bạn trong lớp Tri thức Nhật Bản của VCI.

Học viên vci tại kyushu, nhật bản

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đầu tháng 4 vừa rồi, bạn Phùng Thị Liên đã đáp chuyến bay đến Sân bay Fukuoka và bắt đầu đi làm ở công ty Araki Youran tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Vừa rồi bạn có gửi mail cho VCI kèm bức ảnh chụp bạn đang làm việc trong vườn ươm của công ty. Trong mail bạn có nói rằng thời tiết vẫn còn khá lạnh và có nhiều mưa. Mọi người ở trong công ty đều rất tốt và bạn đang làm quen dần với cuộc sống ở đây.

Liên-san, cố lên nhé! 頑張ってください!

Seminar tại trung tâm tiếng nhật mina 16/4/2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 16/04/2015 vừa qua, Giám đốc Abe Masayuki đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng học viên Trung tâm tiếng Nhật Mina về cơ hội việc làm tiếng Nhật. Giới thiệu về học viện VCI, thầy chia sẻ VCI đã có mối quan hệ với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản trên các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, xã hội.

Ngoài ra, về việc trở thành nhân viên chính thức, mức lương trung bình với từng trình độ cũng như thời gian làm việc gắn bó với công ty đều được Giám đốc giải thích cụ thể.

Cuối buổi giao lưu, Giám đốc Abe gặp riêng từng bạn và giải đáp những thắc mắc về việc làm tiếng Nhật. Hi vọng rằng, những nội dung của buổi giao lưu sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn và các bạn sẽ sớm thành công ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật theo chuyên ngành yêu thích của mình.

bữa ăn tối cùng giám đốc

Bên cạnh Giám đốc Abe là bạn Nguyễn Việt Anh cùng Giám đốc công ty Fujiseiki ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản đã tuyển bạn vào cuối tháng 12/2014 vừa rồi. Dự kiến sau kỳ nghỉ Golden Week đầu tháng 5, bạn sẽ chính thức vào công ty làm việc.
Chúc bạn luôn cố gắng và thành công!

học viên vci tại tỉnh kanagawa, nhật bản


Đây là bạn Đào Văn Hai - Kỹ sư Điện Đại học Công nghiệp Hà Nội - hiện đang làm việc được gần nửa năm tại công ty Moroboshi Group Holding thuộc tập đoàn Moroboshi, trụ sở tại Odawara, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản cùng bức hình bạn đã chụp trong mùa hoa anh đào nở vừa rồi.

Chúc bạn sẽ luôn nỗ lực, và thành công trên con đường mình đã chọn!

lễ 壮行会 cho du học sinh tháng 4/2015

 

Hôm nay 31/3, VCI đã tổ chức buổi 壮行会 liên hoan chúc mừng và chia tay các bạn DHS tháng 4/2015.
Chúc các bạn lên đường thuận lợi bình an, sớm làm quen với cuộc sống và việc học tập tại trường, và sẽ nỗ lực học tập để hoàn thành mục tiêu của bản thân.
皆さん、頑張ってください!皆さんの夢を叶えるように!

học viên vci tại công ty nls

Ngày 26/3, Giám đốc Abe đã tới công ty NLS để thăm các học viên VCI hiện đang làm việc tại đây. 3 bạn Tùng, Lộc, Hà đã gia nhập NLS từ tháng 6/2014 và hiện đang trong quá trình đào tạo chuyên môn. 

Chúc 3 bạn sẽ hoàn thành tốt công việc, khẳng định giá trị Việt trong mắt các đồng nghiệp nước ngoài.

học viên vci tại công ty tokyo seiden

 

Ngày 21/3 vừa qua, bạn Nguyễn Văn Hùng đã tới Nagoya an toàn và bắt đầu làm quen với công việc và các thành viên trong công ty Tokyo Seiden.

Trước bạn Hùng đã có 2 thành viên của VCI là bạn Hào và bạn Tuấn vào công ty và đang làm việc tại bộ phận Kỹ thuật.

Mong 3 bạn sẽ giúp đỡ nhau trong công việc, cố gắng đóng góp cho công ty và để lại ấn tượng tốt về người Việt trong mắt đồng nghiệp.

Học viên vci tại nhật

 

Hôm qua 10/3, anh Đỗ Văn Thành - kỹ sư Cơ khí xây dựng đại học Xây dựng Hà Nội - đã sang Nhật và bắt đầu làm quen với công việc tại công ty Xây dựng Kiến trúc Nakamura, tỉnh Aichi.
タインさん、頑張ってください!

tái bản lần 3 cuốn "để trở thành samurai tiếng nhật"

 

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuốn sách "Để trở thành Samurai tiếng Nhật - 日本語を学んでサムライになろう!" của tác giả Abe Masayuki đã được tái bản lần thứ 3.

Hiện cuốn sách đã được bày bán tại các nhà sách ở Hà Nội như FAHASA, khu vực Đinh Lễ, ... cũng như các nhà sách ở thành phố Hồ Chí Minh. Độc giả cũng có thể tìm mua cuốn sách qua trang web bán online của công ty xuất bản Alpha Books.

Rất mong độc giả tiếp tục đón nhận cuốn sách và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết làm hành trang Du học - Ứng tuyển phỏng vấn tại Nhật.

kết quả phỏng vấn công ty wave

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Kết quả phỏng vấn công ty Wave, bạn Lê Đắc Đức - kĩ sư Điện, Điện tử Đại học Bách Khoa Hà Nội - đã thể hiện xuất sắc và được Giám đốc lựa chọn trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Xin chúc mừng bạn!

phỏng vấn công ty wave

Thứ 7 (31/1) vừa qua, Giám đốc Endo công ty Wave đã có buổi phỏng vấn các ứng viên chuyên ngành Điện, Sinh - Hoá tại VCI.


Mục tiêu của công ty là phát triển mô hình khai thác năng lượng tái sinh (ánh sáng Mặt trời, sức gió, ...) tại Việt Nam, do đó ứng viên sau khi được tuyển sẽ sang Nhật để học hỏi kĩ thuật trau dồi năng lực, sau đó sẽ trở về Việt Nam để mở rộng mô hình, hỗ trợ người dân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

giao lưu với đại học tsukuba

Chiều tối ngày 30/1, các sinh viên trường Đại học Tsukuba đã tới VCI giao lưu với các học viên lớp Tri thức Nhật Bản. 


Qua buổi giao lưu, các học viên của VCI đã có thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích, hiểu biết hơn về đất nước, thế hệ trẻ Nhật Bản.

toạ đàm tại đại học Fpt

Chiều ngày 30/1 vừa qua, Giám đốc Abe đã có buổi giao lưu với các bạn sinh viên Đại học FPT, thảo luận về chủ đề "Du học - Làm việc tại Nhật Bản".

Sự quan tâm ngày càng lớn của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với Việt Nam đang mở ra cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội mới để tới Nhật học hỏi tri thức kĩ thuật và phát triển năng lực bản thân, sau đó trở về Việt Nam đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

công ty wave tới đh giao thông vận tải

Sáng thứ 6 (30/1) Giám đốc công ty Wave - ông Endo Hiroyuki - đã tới thăm và trao đổi với thầy Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng khoa Điện - Điện tử, Đại học Giao thông vận tải.


Công ty Wave đang phát triển trong việc khai thác điện từ năng lượng tái sinh (ánh sáng Mặt trời, sức gió, ...). Đặc biệt công ty đã kết hợp thành công việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên các cánh đồng để thu lợi nhuận từ 2 nguồn điện và nông sản.


Hiện Giám đốc Endo đang có ý định đem mô hình trên tới Việt Nam để góp phần nâng cao năng suất và thu nhập cho người nông dân ở nước ta.

phỏng vấn công ty takenaka

 

Hôm nay (23/1), Chủ tịch công ty Takenaka Teien Ryokka - công ty decor hoa lớn thứ 2 Nhật Bản, trụ sở tại Osaka - đã tới VCI phỏng vấn các ứng viên ngành Xã hội.

 

Kết quả 3 ứng viên xuất sắc nhất đã trúng tuyển:

- Bạn Nguyễn Thị Huyền Dung - Cử nhân Kinh tế Đại học Ngoại thương Hà Nội

- Bạn Kim Thị Lan Anh - Cử nhân tiếng Nhật Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội 

- Bạn Trương Đăng Nghiệp - Cử nhân tiếng Nhật Đại học Phương Đông

 

Theo lịch trình, 3 bạn sẽ tới Nhật vào trung tuần tháng 3 tới, và từ 1/4 sẽ chính thức vào công ty, tham gia các hoạt động kenshu tại các chi nhánh của công ty như Tokyo, Kyoto, New York...

tiếp giám đốc công ty ask

 

Chiều ngày 20/1, Giám đốc Abe đã có buổi làm việc thứ 2 cùng với Giám đốc Amatani công ty Ask - Nhà xuất bản phát hành khoảng 55% số đầu sách trên toàn nước Nhật, với các bộ sách nổi tiếng mà hầu như ai học tiếng Nhật cũng đều biết tới, như 日本語総まとめ, にほんごチャレンジ, にほんご500問, ... 


Sau buổi làm việc, Giám đốc Amatani cũng chính thức lên kế hoạch cho việc tuyển dụng nhân sự trong thời gian tới.

tiếp đoàn công ty It

 

Hôm qua ngày 19/1, VCI đã tiếp đón đoàn công ty Netsu - chuyên ngành IT. 


Trong chương trình "Tìm hiểu về các nước Đông Nam Á (đặc biệt là Việt Nam)" nhằm lên kế hoạch tuyển dụng đào tạo nhân lực từ đó xây dựng phát triển thị trường tại khu vực Đông Nam Á, đoàn đã tới thăm khoa Công nghệ thông tin Đại học Giao thông vận tải, và tham quan 1 giờ học của các bạn sinh viên trong khoa. Sau đó có dành thời gian giao lưu với các ứng viên tại VCI.


Dự kiến tháng 2 tới công ty sẽ tổ chức phỏng vấn chính thức để tìm kiếm nhân tài.

seminar "ứng tuyển doanh nghiệp tại Nhật"

 

Ngày 10/1 vừa qua, Giám đốc Abe đã tổ chức buổi Seminar liên quan đến nội dung "Ứng tuyển vào doanh nghiệp tại Nhật" tại trường New Japan Academy.


Qua buổi seminar, Giám đốc đã trình bày cụ thể về các vấn đề như: "Các doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm ứng viên nước ngoài như thế nào?", "Các kĩ năng cần có khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển", ... 


Tham gia buổi seminar không chỉ có các bạn du học sinh Việt Nam, mà còn có cả DHS ở các quốc gia khác. 


Mong rằng sau buổi seminar các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và thiết thực, và sẽ sớm thành công ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật theo chuyên ngành yêu thích của mình.

party tân niên du học sinh vci

 

Ngày 8/1 vừa qua, VCI đã tổ chức buổi party mừng năm mới cho các bạn Du học sinh của VCI. 


Sau 1 năm học tiếng và ôn thi nữa, có bạn sẽ thi vào Cao học, có bạn sẽ thi vào Đại học, có bạn sẽ ứng tuyển vào doanh nghiệp tại Nhật. 


Chúc tất cả các bạn sẽ có 1 năm thành công với mục tiêu riêng của mình!

Ứng viên trúng tuyển fujiseiki


Đây là bạn Nguyễn Việt Anh - kĩ sư chuyên ngành Công nghệ Kĩ thuật Cơ khí, đại học Công nghiệp Hà Nội - ứng viên xuất sắc trúng tuyển phỏng vấn của công ty Fujiseiki. 


Bạn Việt Anh sẽ sang Nhật đào tạo một thời gian, sau đó tham gia xây dựng văn phòng chi nhánh công ty tại Hà Nội.


Chúc mừng bạn!

tiệc noel & tiệc tất niên

Thứ 7 (20/12) VCI đã tổ chức tiệc Giáng sinh kèm tiệc Cuối năm cho staff và các bạn giáo viên tại Sen Lý Thái Tổ.


Sau liên hoan buffet là hoạt động Chơi games trúng thưởng với các trò như: Ném phi tiêu, Domino, Xúc xắc theo bản đồ Nhật Bản...


皆さん、今年一年お疲れ様でした。
来年もよろしくお願いします!

phỏng vấn công ty fujiseiki

Hôm nay Giám đốc công ty Fujiseiki - chuyên gia công sản xuất thiết bị kim loại, tỉnh Yamanashi - đã tới phỏng vấn các ứng viên Cơ khí, Điện tại VCI. 


Cùng đi có anh Chu Minh Thái - kĩ sư Bách Khoa Hà Nội, cựu học viên VCI - ứng viên xuất sắc đã được tuyển vào công ty làm nhân viên chính thức cách đây 3.5 năm và hiện đang làm việc, cống hiến tích cực cho công ty.


Ứng viên trúng tuyển lần này sẽ tới Nhật học hỏi trau dồi kĩ thuật, sau đó hỗ trợ cho việc mở văn phòng chi nhánh của công ty tại Hà Nội.


Kết quả phỏng vấn sẽ được công bố vào thứ 6 (26/12) tới.

Seminar tại trung tâm akira

Chiều ngày 17/12 vừa qua, Giám đốc Abe đã có buổi nói chuyện với các bạn học viên tại trung tâm tiếng Nhật Akira về chủ đề "Làm việc & Du học tại Nhật Bản".


Lấy cuốn sách "Để trở thành Samurai tiếng Nhật" làm tiền đề, Giám đốc Abe đã giới thiệu các thông tin bổ ích để giúp các bạn có kiến thức, cơ sở từ đó xác định hướng đi trong tương lai của bản thân.

Buổi gặp công ty IT

Chiều ngày 12/12, một công ty lớn về chuyên ngành IT đã tới VCI để thảo luận về kế hoạch tuyển dụng đào tạo nhân lực số lượng lớn trong thời gian tới. 

 

Với đặc thù của chuyên ngành IT đòi hỏi ứng viên phải có tiếng Nhật tương đương N2, hội thoại tốt để có thể trao đổi làm việc trực tiếp với khách hàng phía Nhật. 

 

Các bạn ứng viên IT hãy nỗ lực nhiều hơn nữa.

Phỏng vấn công ty Think

Chiều ngày 9/12 vừa qua, công ty Think (trụ sở ở tỉnh Yamanashi) - chuyên thiết kế chế tạo đồ trang sức mỹ nghệ - đã tới VCI phỏng vấn các ứng viên khối Xã hội. 

 

Ngoài yêu cầu về khả năng hội thoại tiếng Nhật, tiếng Anh, công ty còn đòi hỏi ứng viên có khiếu thẩm mỹ tốt để đáp ứng nhu cầu công việc liên quan đến mỹ thuật.

Ứng viên trúng tuyển Tokyo Seiden

Đây là bạn Nguyễn Văn Hùng - Kỹ sư chuyên ngành Thiết bị Điện, Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội - Ứng viên đã xuất sắc trúng tuyển trong đợt phỏng vấn của công ty Tokyo Seiden vừa qua. 

 


Dự kiến bạn Hùng sẽ sang Nhật làm việc vào mùa xuân năm 2015. 

 


Xin chúc mừng bạn!

Phỏng vấn công ty Tokyo Seiden

Ngày 6/12 vừa qua, công ty Tokyo Seiden chuyên ngành điện đã tới phỏng vấn các ứng viên tại VCI.

 

Để đáp ứng yêu cầu về chuyên ngành của công ty, các ứng viên đã trải qua các vòng test giấy kiến thức cơ bản, vòng phỏng vấn nhóm, vòng phỏng vấn cá nhân.

 

Ứng viên xuất sắc nhất sẽ sang Nhật đào tạo vào đầu năm tới.

Công ty IT tới VCI

Ngày 17 vừa qua, công ty Netsu - chuyên ngành IT, trụ sở tại Tokyo - đã tới VCI để tìm hiểu thêm về trình độ ứng viên, từ đó lên kế hoạch tuyển dụng trong thời gian tới.

 

Cùng trong chuyến đi, đoàn đã tới Đại học FPT để trao đổi tìm hiểu thêm về giáo trình giảng dạy cho sinh viên tại trường.

Ứng viên trúng tuyển công ty Adachi

Đây là bạn Nguyễn Minh Hà - cử nhân chuyên ngành Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương Hà Nội, cựu học viên lớp JAC3 - ứng viên đã xuất sắc trúng tuyển trong đợt phỏng vấn của công ty Adachi, Tokyo, Nhật Bản.

 

Xin chúc mừng bạn!!!

Phỏng vấn công ty Adachi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tuần đầu tháng 11 vừa qua, Giám đốc Adachi điều hành chuỗi trường chuyên ngành quy mô lớn tại Nhật đã tới VCI phỏng vấn các bạn ứng viên ngành Xã hội. 

 

Không giống như việc đào tạo tại Việt Nam, chỉ giới hạn ở các ngành nghề như Điện, Cơ khí, trường còn đào tạo các mảng như thiết kế game manga anime, thiết kế thời trang, business thú cưng, diễn viên lồng tiếng ... 

 

Ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ tới Nhật tham gia mảng tuyển sinh đào tạo tại trường.

Kết quả sẽ được thông báo trong tuần này.

Ứng viên trúng tuyển công ty Ayumi

Đây là bạn Nguyễn Trọng Đạt - kĩ sư khoa Cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội - ứng viên đã xuất sắc trúng tuyển vào công ty Ayumi trong đợt phỏng vấn vừa qua.

 

ダットさん、おめでとうございます!

Phỏng vấn công ty Ayumi

Chiều ngày 29/10, công ty Ayumi chuyên sản xuất máy móc thiết bị chân không, chất bán dẫn, đã tới VCI phỏng vấn các ứng viên ngành Điện - Điện tử.

 

Cho tới nay, Ayumi đã tuyển dụng 7 thành viên là học viên đã tốt nghiệp các khoá tại VCI làm nhân viên chính thức của công ty. 2 thành viên mới nhất vừa sang Nhật vào tháng 8 năm nay và đang trong thời gian học hỏi trau dồi kiến thức kĩ thuật.

 

Kết quả phỏng vấn lần này sẽ được công bố vào đầu tuần sau.

Phỏng vấn công ty Lan hồ điệp

Ngày 29/10 vừa qua, công ty Lan hồ điệp ở tỉnh Kumamoto đã tới VCI phỏng vấn các ứng viên ngành Nông nghiệp. 

 

Kết quả buổi phỏng vấn, bạn Phùng Thị Liên - kĩ sư ngành Khoa học đất, Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã trúng tuyển trở thành nhân viên chính thức của công ty.

 

Trong thời gian tới, bạn Liên sẽ sang Nhật học hỏi kĩ thuật của công ty. Và trong tương lai sẽ trở về chi nhánh dự định đặt tại Đà Lạt để triển khai kĩ thuật trồng Lan để xuất khẩu.

Chuyến khảo sát của đoàn doanh nghiệp 

Trung tuần tháng 10, VCI và Viện nghiên cứu Waseda đã hợp tác hỗ trợ đoàn Giám đốc các doanh nghiệp Nhật Bản tới thăm và trao đổi với tổ chức chính phủ MPI, trường Đại học Bách khoa, và các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. 

 

Các doanh nghiệp NB tham gia chuyến thăm lần này đang có những kế hoạch cụ thể liên quan đến việc đầu tư phát triển, tuyển dụng nhân tài đưa sang Nhật đào tạo sau đó đưa trở về VN làm lực lượng nguồn của doanh nghiệp. 

 

Đây có thể coi là cơ hội lớn cho các học viên VCI nói riêng và các thanh niên Việt Nam nói chung.