阿部 正行

Họ tên      : Abe Masayuki

Chức vụ   : Giám đốc VCI

Sinh năm : 1948

Quê quán: Thành phố Sendai, Tỉnh Miyagi, Nhật Bản

 

    Cha ông là Tiến sỹ, giảng viên bộ môn Tâm lý học, khoa Văn học, Đại học Waseda, đồng thời là chuyên gia về tiếng Anh, Triết học luân lý và Tư vấn tâm lý tại trường Trung học phổ thông và trường Cao đẳng Công nghiệp dạy nghề.

 

   Abe Masayuki từng học tại khoa Luật trường Đại học Waseda. Thời sinh viên, ông đã lãnh đạo nhóm sinh viên của trường phản đối cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam, và thôi học ở năm thứ 4.

 

   Rời đại học, ông làm việc ở hãng phim nổi tiếng, công ty Recruit, sau đó thành lập công ty riêng chuyên xúc tiến các hoạt động về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CRS).

 

   Từ năm 1993, ông chuyển sang làm về PR và makerting, mỗi năm ở Việt Nam khoảng 6 tháng. Năm 2005, thành lập VCI Nihon Academy và giữ chức Hiệu trưởng. Năm 2011, ông được bổ nhiệm là Uỷ viên của Hiệp hội Giao lưu giáo dục quốc tế (phụ trách mảng Du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản). Từ năm 2011 tới nay, ông được mời giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương.

cuốn Sách "Để trở thành Samurai tiếng Nhật"

   Cuốn sách được ông Abe Masayuki viết, được nhà xuất bản Alpha biên tập, in ấn và được bày bán tại các hiệu sách trên toàn quốc vào tháng 12/2012.

 

   Đối tượng mà cuốn sách hướng tới là những người "muốn làm một điều gì đó nhưng đang trăn trở, chưa tìm ra đó là điều gì", hay số đông những sinh viên đại học, học sinh trung học phổ thông đang bắt đầu có suy nghĩ "làm việc ở nước ngoài có khi cũng hay". Ngay cả đối với những nam nữ nhân viên trẻ tuổi ở các công ty, những người chưa bằng lòng với công việc hiện tại và bắt đầu có suy nghĩ rằng "chắc chắn tôi còn có nhiều cơ hội. Tôi muốn thử sức mình thêm nữa", thì cuốn sách này có thể trở thành một giải pháp tốt cho họ. Ông Abe cũng muốn giới thiệu cuốn sách này tới các bậc cha mẹ mong muốn đi tìm lời khuyên chính xác cho những đứa con đang học trung học cơ sở, trung học phổ thông của mình về vấn đề "xin việc làm" hay "công việc trong tương lai".

 

   Cuốn sách này sẽ cho độc giả những lời khuyên để mở ra cánh cửa tiếp theo của cuộc đời mình. Đây là cẩm nang giúp các bạn có thể vào làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản hay đi du học tại Nhật Bản. Cũng có nghĩa đây là cuốn sách giúp bạn trở thành một Samurai. Nếu bạn đọc thật kỹ, cuốn sách này chắc chắn sẽ trở thành phương tiện giúp bạn hoạch định chiến lược và thực hiện chiến thuật "tự khẳng định mình".